วันอังคารที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2554

Project Sweet Corn

Project Sweet Corn


การพัฒนา การแปรรูปข้าวโพดหวานและการทำต้นแบบบรรจุภัณฑ์

ระยะเวลาในการดำเนินงาน: 7 สัปดาห์
Product: corn Chocolate
แผนดำเนินการ: - การสืบค้นข้อมูล
                  - สมมติฐาน/ทดสอบ/ทำต้นแบบ
                  - สรุปผล และนำเสนอ



สืบค้นข้อมูล

กรอบแนวคิด: ทำการแปรรูปโดยการนำข้าวโพดมาเป็นส่วนประกอบของช็อกโกแลต และออกแบบให้เป็นรูปทรงต่างๆ จากนั้นก็ทำบรรจุภัณฑ์ใส่เพื่อความสะดวกในการเก็บและขนย้าย ความสวยงามและความเหมาะสมกับตัวของผลิตภัณฑ์

วัตถุประสงค์: เพื่อเป็นการแปรรูปข้าวโพดให้มีความหลากหลายมากขึ้น และมีบรรจุภัณฑ์ที่สามารถใช้งานได้จริง

นิยามศัพท์: ข้าวโพดหวาน(Sweet Corn) เป็นข้าวโพดที่คนใช้รับประทาน ไม่มีการแปรรูป เมล็ดมักจะใสและเหี่ยวเมื่อแก่เต็มที่เพราะมีน้ำตาลมาก ก่อนที่จะสุกจะมีรสหวานมากกว่าชนิดอื่นจึงเรียกว่าข้าวโพดหวาน และข้าวโพดหวานนี้มีหลายสายพันธุ์ด้วยกัน

(www.cornthai.com)




สมมติฐาน

ผลิตภัณฑ์: ช็อกโกแลตผสมข้าวโพด (Corn Chocolate)
ชื่อโลโก้แบรนด์: Choc Corn

การแปรรูปข้าวโพดมาเป็นส่วนประกอบของช็อกโกแลต


การออกแบบโลโก้แบบต่างๆ

แก้ไขครั้งที่ 2



โลโก้ที่ใช้

 
การสเก็ตแบบ

แก้ไขแบบ



แบบจริง



สรุปผล



แรง บันดาลใจ: การที่ต้องการพัฒนาข้าวโพดมาทำเป็นส่วนประกอบของช็อกโกแล็ตนั้นเพราะเนื่อง จากว่า ช็อกโกแล็ตเป็นของหวานที่น่าสนใจ สามารถเก็บรักษาได้นานกว่าของสด และช็อกโกแล็ตนั้นอยู่ในกลุ่มเป้าหมายของเด็ก วัยรุ่น และคนทั่วไป สามารถใช้ในมอบในโอกาสได้หลากหลาย อย่างเช่นวันวาเลนไท ฯลฯ อีกทั้งยังสามารถแปรรูปต่างๆได้ และที่สำคัญคือช็อกโกแล็ตผสมข้าวโพดในประเทศไทยยังไม่มี ส่วนใหญ่ที่พบจะเป็นการนำเข้าจากต่างประเทศ


Mood Board

 




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...