Project Sweet Corn
การพัฒนา การแปรรูปข้าวโพดหวานและการทำต้นแบบบรรจุภัณฑ์
ระยะเวลาในการดำเนินงาน: 7 สัปดาห์
Product: corn Chocolate
แผนดำเนินการ: - การสืบค้นข้อมูล
- สมมติฐาน/ทดสอบ/ทำต้นแบบ
- สรุปผล และนำเสนอ
สืบค้นข้อมูล
กรอบแนวคิด: ทำการแปรรูปโดยการนำข้าวโพดมาเป็นส่วนประกอบของช็อกโกแลต และออกแบบให้เป็นรูปทรงต่างๆ จากนั้นก็ทำบรรจุภัณฑ์ใส่เพื่อความสะดวกในการเก็บและขนย้าย ความสวยงามและความเหมาะสมกับตัวของผลิตภัณฑ์
วัตถุประสงค์: เพื่อเป็นการแปรรูปข้าวโพดให้มีความหลากหลายมากขึ้น และมีบรรจุภัณฑ์ที่สามารถใช้งานได้จริง
นิยามศัพท์: ข้าวโพดหวาน(Sweet Corn) เป็นข้าวโพดที่คนใช้รับประทาน ไม่มีการแปรรูป เมล็ดมักจะใสและเหี่ยวเมื่อแก่เต็มที่เพราะมีน้ำตาลมาก ก่อนที่จะสุกจะมีรสหวานมากกว่าชนิดอื่นจึงเรียกว่าข้าวโพดหวาน และข้าวโพดหวานนี้มีหลายสายพันธุ์ด้วยกัน
(www.cornthai.com)
สมมติฐาน
ผลิตภัณฑ์: ช็อกโกแลตผสมข้าวโพด (Corn Chocolate)
ชื่อโลโก้แบรนด์: Choc Corn
การแปรรูปข้าวโพดมาเป็นส่วนประกอบของช็อกโกแลต
การออกแบบโลโก้แบบต่างๆ
แก้ไขครั้งที่ 2
การสเก็ตแบบ
แก้ไขแบบ
แบบจริง
สรุปผล
แรง บันดาลใจ: การที่ต้องการพัฒนาข้าวโพดมาทำเป็นส่วนประกอบของช็อกโกแล็ตนั้นเพราะเนื่อง จากว่า ช็อกโกแล็ตเป็นของหวานที่น่าสนใจ สามารถเก็บรักษาได้นานกว่าของสด และช็อกโกแล็ตนั้นอยู่ในกลุ่มเป้าหมายของเด็ก วัยรุ่น และคนทั่วไป สามารถใช้ในมอบในโอกาสได้หลากหลาย อย่างเช่นวันวาเลนไท ฯลฯ อีกทั้งยังสามารถแปรรูปต่างๆได้ และที่สำคัญคือช็อกโกแล็ตผสมข้าวโพดในประเทศไทยยังไม่มี ส่วนใหญ่ที่พบจะเป็นการนำเข้าจากต่างประเทศ
Mood Board
แบบจริง
แรง บันดาลใจ: การที่ต้องการพัฒนาข้าวโพดมาทำเป็นส่วนประกอบของช็อกโกแล็ตนั้นเพราะเนื่อง จากว่า ช็อกโกแล็ตเป็นของหวานที่น่าสนใจ สามารถเก็บรักษาได้นานกว่าของสด และช็อกโกแล็ตนั้นอยู่ในกลุ่มเป้าหมายของเด็ก วัยรุ่น และคนทั่วไป สามารถใช้ในมอบในโอกาสได้หลากหลาย อย่างเช่นวันวาเลนไท ฯลฯ อีกทั้งยังสามารถแปรรูปต่างๆได้ และที่สำคัญคือช็อกโกแล็ตผสมข้าวโพดในประเทศไทยยังไม่มี ส่วนใหญ่ที่พบจะเป็นการนำเข้าจากต่างประเทศ
Mood Board
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น